THẾ GIỚI THIẾT BỊ, Nhà cung cấp, phân phối thiết bị điện dân dụng, công nghiệp tại Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. Đặt hàng dễ dàng, báo giá, giao hàng nhanh chóng, den led, đèn led, den nha xuong, thiet bi dien, thiết bị điện, MPE, Smart Control, smart lighting, den trang tri, solar, dien mat troi, thiết bị điện, thiết bị điện gia dụng, phụ kiện thiết bị điện,tiện lợi, chất lượng cao, giá tốt nhất

THẾ GIỚI THIẾT BỊ, Nhà cung cấp, phân phối thiết bị điện dân dụng, công nghiệp, den led, đèn led, den nha xuong, thiet bi dien, thiết bị điện, MPE, Smart Control, smart lighting, den trang tri, solar, dien mat troi, thiết bị điện, thiết bị điện gia dụng, phụ kiện thiết bị điện,tiện lợi, chất lượng cao, giá tốt nhất

 Tụ bù trung thế VT2184

 Tụ bù trung thế VT2184

Liên hệ

 Tụ bù trung thế VT2184

Giá bán Liên hệ
Hiện trạng Còn hàng
Đánh giá
Liên Hệ
Tụ bù trung thế là dạng tụ bù được sử dụng cho điện cao thế, được các công ty điện lực sử dụng nhiều vì được sử dụng cho hệ thống lưới điện công suất lớn và lọc sóng hài, cũng như tính tự hồi phục trong điều kiện bình thường của nó sẽ giúp việc tiết kiệm thời kiểm tra và sửa chữa. Đây là thiết bị được sản xuất theo công nghệ đạt chuẩn IC giúp tụ giảm nhiệt độ và chống cháy nổ. Để hiểu hơn về loại tụ bù này thì bạn nên theo dõi những nội dung dưới đây

1. Tụ bụ trung thế
a. Những loại tụ bù trung thế hiện có
Trên thị trường Việt Nam hiện nay, tụ bù trung thế được thiết kế sản xuất lớp cách điện bằng dầu, nó thường dùng các loại điện áp như: 7.2kV, 35kV, 22kV,…
Tụ bù trung thế được phân chia thành 2 loại là 1 pha 2 sứ và 3 pha 3 sứ sử dụng với dung lượng từ 50kVar cho đến 500kVar. Các loại tụ bù này là dùng để bù cho hệ thống điện lớn có chi phí đầu tư cao và lắp mới đính kèm cả contactor trung thế và VCB trung thế.

Ta nhận thấy rằng các nơi sản xuất tụ bù trung thế không nhiều, nhưng điều này không có nghĩa là khả năng sử dụng nó trong cuộc sống là không tốt, mà thường tụ bù trung thế được sử dụng nhiều với hệ thống lưới điện cao thế (tụ bù cao thế). Trong các kiểu tụ bù trung thế, không thể không nhắc tới tụ bù trung thế kiểu tự phục hồi ( như tụ bù nuintek), nó có tác dụng đảm bảo tụ bù có thể tự vận hành bình thường trong trường hợp chất điện môi bị đánh thủng khi điện áp tăng quá cao.

b. Công dụng của tụ bù trung thế
Cũng như các loại thiết bị khác, tụ bù trung thế sẽ có công dụng riêng của nó:
- Giúp bạn tiết kiệm điện một cách hiệu quả: Theo quy định của ngành Điện lực sử dụng điện có giới hạn, bởi nhu cầu sử dụng điện trong xã hội hiện đại nhu cầu sử dụng rất lớn bởi thế mà tình trạng quá tải thường rất lớn làm ảnh hưởng tới đường dây và cháy nổ diễn ra ở nhiều nơi. Do đó mà nếu hộ tiêu thụ điện nào vượt quá 40% năng lượng tác dụng thì người sử dụng sẽ phải trả thêm tiền hàng tháng theo giá trị hiện hành.
-  Tụ bù trung thế có khả năng giúp nâng cao hệ số công suất đem lại lợi ích về kỹ thuật và kinh tế làm cho tiền điện giảm xuống đáng kể.
- Cải thiện hệ số công suất: Tụ bù cho phép người dùng sử dụng máy biến áp, thiết bị đóng ngắt và dây cáp nhỏ hơn... Ngoài ra còn giúp giảm thiểu tổn thất điện năng và giảm sụt áp trong mạng điện.

Những công dụng trên cũng đủ khiến bạn lựa chọn tụ bù trung thế để đầu tư một lần và lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

c. Các thông số kĩ thuật tụ bù trung thế
Tất cả các loại tụ đều có thông số nhất định,  khi hiểu được những thông số kĩ thuật này thì việc vận hành trở nên dễ dàng, kèm theo sử dụng bền hơn, ít hỏng hóc hơn.

Các thông số của tụ điện là :
Udm : Điện áp làm việc định mức của tụ điện . ( kV )
Cdm :  Điện dụng của tụ điện ( μF )
fdm :  Tần số làm việc định mức ( Hz )
Qdm : Công suất phản kháng định mức ( KVAR )

2. Cấu tạo của tụ bù trung thế
a. Cấu tạo của tụ bù trung thế
Tụ bù trung thế cũng được cấu tạo tương tự giống tụ bù hạ thế, phần cách điện sẽ tốt hơn
Tụ điện trung thế cấu tạo gồm có 2 bản cực bằng lá nhôm mỏng, được lót cách điện bằng các lớp giấy cách điện mỏng, được cuốn tròn (hoặc dẹt), được đặt trong một vỏ thùng hàn kín bằng thiếc mỏng chứa ngập dầu cách điện đặc biệt, các đầu dây được hàn trên hai bản cực và được đưa ra ngoài bằng hai sứ xuyên cách điện bắt trên đầu vỏ thùng. Thường các tụ điện cao thế được chế tạo từ vài chục đến vài trăm KVar ở điện áp 3-35-110V

b.  bù dọc là gì? Tác dụng của bù dọc?
– Bù dọc là phương pháp nối tiếp các thiết bị bù thường là tụ điện tĩnh ( hoặc máy bù đồng bộ ) chen vào các đường dây tải điện dùng trong hệ thống truyền tải xa .
– Tác dụng của bù dọc là nhằm thay đổi giá trị điện kháng của đường dây, mục đích để giảm tổn thất điện áp trên đường dây và giúp tăng độ ổn định điện áp của hệ thông khi có sự cố.

c. Bù ngang là gì? Tác dụng của bù ngang?
– Bù ngang là biện pháp nối rẽ các thiết bị bù ( bộ tụ điện tĩnh, hoặc máy bù đồng bộ ) vào trên lưới truyền tải và phân phối điện .
– Tác dụng của bù ngang là nhằm bù công suất phản kháng trên đường dây, để nâng cao hệ số công suất Cosφ, dẫn đến tăng khả năng tải công suất tác dụng trên đường dây, giúp giảm tổn thất truyền tải và góp phần điều chỉnh và ổn định điện áp của lưới điện cung cấp điện .

Cùng chuyên mục